Thực phẩm

Các thành phần của chất phá bọt gốc silicone là gì?

15/01/2020 | 11:39

Hình minh họa: bọt là hiện tượng khó chịu thường xuất hiện trong công nghiệp

 

Chất phá bọt/chất khử bọt gốc silicone là một phụ gia chống tạo bọt chuyên nghiệp. Sự xuất hiện của nó chủ yếu đến từ việc tạo ra bọt, và việc tạo ra bọt có thể gây ra vấn đề giữ chất lượng và chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, trong khi chất phá bọt/chất khử bọt gốc silicone có thể giải quyết các vấn đề như vậy.

 

Chất phá bọt gốc silicone có thể được áp dụng cho các ngành công nghiệp nào?

Chất phá bọt/chất khử bọt gốc silicone có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như:

- Ngành thực phẩm:

Phá bọt cho: sản phẩm sữa từ hạt, nước giải khát, nước chấm, bánh kẹo, rượu, kem, phô mai,…

Sản phẩm phù hợp để được sử dụng làm chất khử bọt trong các quy trình rửa, làm sạch thực phẩm như: rửa khoai tây, trái cây và rau xanh; làm sạch các thực phẩm khác như cá và động vật có vỏ. Nó có thể dễ dàng phân tán trong các hệ thống tạo bọt và nó có tác dụng ức chế bọt lâu dài.

- Rrythromycin, lincomycin và các chất khử bọt khác trong ngành công nghiệp lên men.

- Ngoài ra còn có một số ngành công nghiệp như: dệt, sơn, thuốc nhuộm, giấy, in và nhuộm, mực, xử lý nước thải và các mỏ dầu…

Khi chất chống tạo bọt được sử dụng trong in ấn và nhuộm, nó có khả năng tương thích tốt với phụ gia trong dung dịch nhuộm và không ảnh hưởng đến ánh sáng màu và độ bền màu.

Chất phá bọt/chất khử bọt được sử dụng rất rộng rãi: vì dầu silicone có cấu trúc hóa học đặc biệt, nó không thể tương thích với nước và một chất có chứa nhóm cực và không thể tương thích với hydrocarbon hoặc các chất hữu cơ chứa hydrocarbon. Tuy nhiên, do sự không tương thích của dầu silicone với các chất khác nhau, nó có phạm vi ứng dụng rộng rãi và có thể được sử dụng để khử bọt trong hệ nước và trong hệ dầu.

 

Các ưu điểm của chất phá bọt/chất khử bọt gốc dầu:

- Sức căng bề mặt nhỏ: công suất dầu bề mặt của dầu silicone là 20 đến 21 dynes / cm, nhỏ hơn nước (72 dynes / cm) và một số bọt khác, vì vậy hiệu quả khử bọt là rất tốt.

- Ổn định nhiệt tốt: Dầu silicon Dimethyl là một ví dụ, có thể chịu được 150 ° C trong một thời gian dài, 300 ° C trở lên trong một thời gian ngắn và không bị phân hủy liên kết Si - O. Chất khử bọt silicon có thể được sử dụng ở nhiệt độ rộng.

- Khả năng khuếch tán tốt với gốc Silicon và độ hòa tan tốt nên thời gian tác dụng để phá bọt là lâu dài.

- Không gây độc hại cho vi sinh, không gây ô nhiễm môi trường, và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Đặc biệt là không phát sinh chất thải ra môi trường.

- Sử dụng trực tiếp, sử dụng bằng tay hoặc với hệ thống liều lượng tự động.

- Liều khuyến cáo thấp: chỉ sử dụng từ 0,1 đến 1%.          

Chất phá bọt/chất khử bọt gốc silicone bao gồm một số thành phần vật liệu hóa học chức năng khác nhau, thành phần chính của silicone khi kết hợp với chất chống tạo bọt, chất chống tạo bọt phụ, chất mang, chất nhũ hóa hoặc chất phát triển, chất ổn định hoặc phối hợp tác nhân được tổng hợp.

Với gần 20 năm kinh nghiệm cung ứng hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, MDI đã được nhiều khách hàng ủng hộ và công nhận sau khi liên tục giải quyết nhiều vấn đề về bọt cho khách hàng. MDI với nhóm các kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm đã giúp khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề về bọt trong công nghiệp và thực phẩm. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm chống bọt/khử bọt/kháng bọt Quý khách có thể gọi trực tiếp đường dây nóng của chúng tôi theo số +84 028 6256 5573

#mdi #mdichemical # chatphabot #chatkhubot #chatkhangbot #antifoam #defoamer #phabotcongnghiep

Tham khảo: Chất phá bọt dùng trong thực phẩm:


CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

Mdi Chemical Co., Ltd

☎️Kv Miền Bắc: +84 24 3747 2977

☎️Kv Miền Nam: +84 28 6256 5573

Bình Luận qua Facebook

2.10980 sec| 2678.805 kb